首页 社会正文

皇冠官方app:Ấn Độ: Tình hình ở khu vực tranh chấp với Trung Quốc mong manh, nguy hiểm

admin 社会 2023-03-19 09:15:43 8 0

Ngoại trưởng Ấn Độ S Jaishankar (Ảnh: Reuters).

Reuters đưa tin, Ngoại trưởng Ấn Độ S Jaishankar ngày 18/3 thừa nhận, tình hình ở khu vực Ladakh, Himalaya đang mong manh và nguy hiểm khi lực lượng của New Delhi và Trung Quốc triển khai rất gần nhau ở một số khu vực.

Ladakh là nơi đã chứng kiến cuộc đụng độ giữa 2 nước vào giữa năm 2020, khiến ít nhất 24 binh sĩ ở 2 bên thiệt mạng. Đây được xem là lần đầu tiên trong hơn 40 năm, một vụ đụng độ ở khu vực tranh chấp chủ quyền giữa quân đội Trung Quốc và Ấn Độ gây chết người.

Kể từ cuộc giao tranh, căng thẳng giữa 2 nước liên tục leo thang khi các bên đều triển khai quân nhân và vũ khí dồn dập tới các điểm "nóng". Tuy nhiên, hai nước sau đó đã thống nhất xuống thang căng thẳng ở biên giới và cũng bắt đầu rút bớt quân, xe tăng, khí tài quân sự khỏi khu vực Ladakh.

,

皇冠官方appwww.hg8080.vip)是一个开放皇冠官方代理APP下载、皇冠官方会员APP下载、皇冠官方线路APP下载、皇冠官方登录APP下载的官方平台。皇冠体育官方APP上最新登录线路、新2皇冠官方网址更新最快。皇冠体育官方APP开放皇冠官方会员注册、皇冠官方代理开户等业务。

,

Tháng 12 năm ngoái, quân đội 2 nước tiếp tục xảy ra đụng độ ở khu vực tranh chấp chủ quyền và khiến một số binh sĩ bị thương nhẹ.

"Theo tôi, tình hình vẫn còn rất mong manh vì có những nơi 2 bên triển khai quân rất gần và theo đánh giá về góc độ quân sự, điều đó khá nguy hiểm", ông Jaishankar cho biết.

Ông cho rằng, quan hệ Ấn Độ-Trung Quốc không thể trở lại bình thường cho đến khi tranh chấp biên giới được giải quyết phù hợp với thỏa thuận nguyên tắc mà New Delhi đã đạt được với Bắc Kinh vào tháng 9/2020. "Trung Quốc phải thực hiện điều họ đã đồng ý làm và họ vẫn chưa làm đủ", ông nói.

Ông Jaishankar cho biết mặc dù các lực lượng của cả hai bên đã rút khỏi nhiều khu vực nhưng các cuộc thảo luận vẫn đang được tiến hành về những điểm chưa được giải quyết.

Ông Jaishankar cho biết đã thảo luận tình hình với tân Ngoại trưởng Trung Quốc Tần Cương bên lề cuộc họp ngoại trưởng các nước G20 do Ấn Độ tổ chức trong tháng này.

Game blockchain kiếm tiền
版权声明

本文仅代表作者观点,
不代表本站锡林郭勒盟新闻频道的立场。
本文系作者授权发表,未经许可,不得转载。

发表评论

评论列表(0人评论 , 8人围观)
☹还没有评论,来说两句吧...