首页 游戏正文

哈希竞彩平台:Resident Evil Village: Shadows of Rose – Chơi nấm rất có hại

admin 游戏 2022-11-06 12:42:51 18 0

新2最新登录址www.zq18.vip)实时更新发布最新最快最有效的新2最新登录网址,包括新2最新登录手机网址,新2最新登录备用网址,皇冠新2最新登录网址,新2最新登录足球网址,新2最新登录网址大全。

Phần DLC Resident Evil Village: Shadows of Rose kể về cuộc phiêu lưu kỳ thú của cô bé Rose vào thế giới nấm để tìm cách hủy bỏ dấu ấn nấm còn sót lại trong cơ thể mình.

Hello các bạn, Resident Evil 8 đã trở lại đây nhưng cuộc phiêu lưu của Ethan Những Mùa Đông đã kết thúc rồi nên chúng ta sẽ theo chân con của hắn là cô nàng Rose Winters. Nhiệm vụ của Ethan là tìm lại con gái của mình, còn nhiệm vụ của Rose chính là xâm nhập vào thế giới nấm để tìm cách tiêu diệt những những thứ quỷ quái còn sót lại của trong cơ thể của mình.

Vậy nấm là gì? Đó là một nhóm sinh vật kỳ lạ, không phải là thực vật cũng chẳng phải là động vật. Nấm đã có lịch sử phát triển cực kỳ lâu dài nên cùng với nhóm côn trùng, nó được dùng để đặt ra nhiều giả định hấp dẫn nhằm phục vụ cho các nội dung về khoa học viễn tưởng. Resident Evil Village: Shadows of Rose một lần nữa đẩy sự huyền diệu của nấm lên một mức độ khác khi cho nhân vật Rose đắm chìm vào thế giới đầy bí ẩn bên trong loài nấm Mold.

Dĩ nhiên Resident Evil Village: Shadows of Rose chỉ là một DLC cơm thêm với thời lượng khá ngắn, vì vậy Mọt cũng sẽ giới thiệu cốt truyện của phần này gói gọn trong một video ngắn. Sẽ không dài dòng như các game đầy đủ. Hãy bắt đầu cùng Rose đắm mình vào thế giới nấm nhé!

Chuyến du hành kỳ lạ vào hang thỏ

Sau khi phần game chính của Resident Evil Village kết thúc, Ethan đã hy sinh bản thân để cứu đứa con gái Rose. Chris đã mang cô bé về cho tổ chức nuôi dưỡng và bảo vệ. Nhiều năm trôi qua, Rose giờ đây đã trở thành một cô gái tuổi teen. Cô bé luôn bị ám ảnh bởi sự kỳ thị của bạn bè khi trong người mang dấu ấn của thế giới nấm mold mà Miranda đã cấy lên người mình. 

Một ngày đẹp trời, Rose đến gặp K, một thành viên trong nhóm hành động của Chris. Cô bé tưởng rằng Chris lại phái K đến thuyết phục cô gia nhập lực lượng của anh ta và dùng siêu năng lực nấm của mình để chiến đấu. Rose không muốn sử dụng năng lực của mình nên lại khẳng định là cô không muốn tham gia. Tuy nhiên K nói rằng lần này anh đến gặp là vì vấn đề của Rose.

K giải thích rằng anh đã tìm được một manh mối trong mớ hồ sơ mà Miranda để lại. Đó là một thứ có thể giúp Rose thanh tẩy toàn bộ siêu năng lực nấm của mình để trở thành người bình thường. K nói cho Rose biết điều này vì anh ta cũng biết cô đang rất tuyệt vọng do bị bạn bè kỳ thị là quái vật. Cô luôn ám ảnh việc mình khác thường nên không thể hòa nhập với bạn bè ở trường. 

K dẫn Rose về phòng thí nghiệm của mình và nói rằng các nghiên cứu của Miranda vẫn đang dang dở. Nó chỉ gợi ý đến một loại tinh thể thuần khiết có thể gỡ bỏ mối liên kết của Rose với năng lực nấm. Phần còn lại về cách làm có lẽ Rose cần phải đi vào thế giới bên trong của tổ nấm Mold gọi là Mutamycete để tìm hiểu. Rose đang rất muốn hủy bỏ năng lực của mình nên đã làm theo gợi ý của K là tập trung tâm linh của mình hướng về một bình chứa mẫu vật Mutamycete.

Cô lập tức bị rơi vào thế giới tâm linh và tỉnh lại trong phòng thí nghiệm quen thuộc. Tuy nhiên bầu không khí lúc này có cái gì đó khác lạ. Cô gái nhận ra đó là một nơi trung chuyển tâm linh vì khi cô mở cửa ra nó lại dẫn vào một hầm ngục cổ có vẻ như của một lâu đài nào đó. 

Gã béo mặt nạ và thử thách đầu tiên (Video 1 và phần đầu Video 2)

Rose bắt đầu lang thang trong hầm ngục và phát hiện ra có một loại chất lỏng màu đỏ sẫm kỳ lạ chảy ra ở khắp nơi. Thứ chất lỏng này mọc ra những bàn tay sẵn sàng kéo Rose xuống nếu cô giẫm lên nó. Trong một lần bị kéo suýt toi mạng thì Rose được một cô gái cứu giúp, tuy nhiên khi nhìn kỹ thì cô bé mặc váy đen có nhân dạng giống hệt mình. Không những thế, Rose còn tìm thấy rất nhiều cô gái váy đen khác như nhân bản vô tính của mình đang bị nhốt trong nhiều phòng tại đây.

Đồng thời trong hầm ngục cũng xuất hiện những con quái hình người trồi lên từ các vũng chất lỏng màu đỏ như zombie liên tục truy đuổi và làm thịt các phiên bản Rose váy đen. Rose đào thoát thành công lên phía trên và gặp kẻ có vẻ là chỉ huy của đám quái đang ngồi ở sảnh lớn trong lâu đài bên trên.

Hắn là The Duke nhưng lại mang một chiếc mặt nạ kiểu quý tộc cổ. Rose chưa gặp The Duke bao giờ nên cô bé chỉ biết rằng hắn là một gã béo phệ phong thái giống một diễn viên hài nổi tiếng tại Việt Nam và mang một mặt nạ trông diêm dúa vãi nồi. The Duke ra lệnh cho các thủ hạ truy đuổi và giết các phiên bản Rose mặc váy đen đồng thời hé lộ hắn đang giữ một viên tinh thể thanh tẩy. Rose sơ ý để bị lộ nên The Duke lập tức thay đổi mệnh lệnh, cho đám quái rượt đuổi cả Rose chính chủ xem cô cứng hơn đám mặc váy đen không. 

Rose trốn thoát đợt truy đuổi nhờ sự giúp đỡ của một thực thể khuất mặt chỉ trao đổi qua các dòng chữ bằng ánh sáng. Người này tự nhận là kẻ bảo vệ của cô tên là Michael, đặt theo tên một tổng lãnh thiên thần trong kinh thánh. Điều này khiến Rose nghĩ rằng người này chọn đại cái tên mà cô nêu ra một cách bông đùa chứ đó không phải tên thật. Michael ban đầu khuyên Rose hãy quay trở về đừng đi tìm viên tinh thể nữa nhưng khi thấy cô gái quyết tâm theo đuổi mục tiêu thì quay ra tặng một khẩu súng ngắn, thuốc men, đạn dược và một số lời khuyên sinh tồn.

Rose quay lại sảnh chính thì gã The Duke đã biến mất còn viên tinh thể thì bị bỏ trong một lồng bằng sắt được một bức tượng canh giữ. Bức tượng này có 4 cô gái nhưng 3 cô đã bị gỡ mất mặt nạ của mình. Muốn lấy được viên đá thì Rose sẽ phải đi khắp lâu đài tìm các mặt nạ được cất giấu. Rose tìm được một cây kìm cắt sắt nhưng thay vì dùng nó cắt phăng cái lồng đựng viên tinh thể để lấy cho nhanh thì cô lại ngoan ngoãn tuân theo luật chơi dùng nó để cắt xích khóa cửa. Còn non quá cô gái à, cây kềm đó cắt được cả thép xịn đấy, cái lồng sắt gỉ chả phải vấn đề đâu.

Michael tiếp tục giúp đỡ Rose khai phóng năng lực nấm của mình khi chỉ cho cô gái tìm các “bộ khuếch đại” giúp tăng cường kỹ năng của mình. Rose có thể dùng năng lực của bản thân xóa bỏ các cụm nấm để mở đường đi tiếp. Chiếc mặt nạ thứ 1 được đặt ngay trong sân lâu đài, chiếc thứ 2 thì khó hơn khi bị giấu dưới tầng hầm và canh giữ bởi một con quái to lớn có vẻ là tay sai mạnh nhất của The Duke. Chiếc mặt nạ thứ 3 được giấu ở dãy phòng khuất trên lầu của lâu đài. Khi Rose lấy được nó đã bất cẩn để bị bọn quái tóm được. 

Cô gái tỉnh lại với một thử thách của The Duke, đó là cô phải tìm và diệt đúng các tổ nấm thật trong rừng đồ giả trước khi chất lỏng màu đỏ sệt tràn ngập phòng giam của mình. Michael lại xuất hiện và lén giúp Rose bằng cách mách nước những tổ nấm thật. Rose thoát ra ngoài, trở về lâu đài dùng 3 chiếc mặt nạ lấy được mảnh tinh thể. Tuy nhiên The Duke xuất hiện và cười lớn bảo rằng đó chỉ là thứ đồ giả làm mồi nhử thôi chứ vật quý như thế ai lại để hớ hên giữa sảnh như vậy. 

The Duke lại bắt lấy Rose và lần này bắt cô phải trực tiếp đấu tay đôi với gã quái nhân khổng lồ kia. Nhờ trước đó Rose đã được nâng cấp năng lực của mình với chức năng làm chậm nên cô gái vẫn đủ sức chống cự rồi tiêu diệt gã to lớn kia. The Duke tức giận gọi số đông lâu la đến định đè bẹp Rose nhưng Michael đã dẫn đường cho cô gái chạy thoát rồi chỉ hướng để nhảy khỏi khu vực của The Duke. 

Bạn mới lẫn người quen cũ đều đáng ngờ

Sau cú rơi tiếp đất, Rose nhận ra mình đang có mặt tại một vùng tuyết phủ lạ lẫm. Michael nói rằng cô đã rơi sâu hơn xuống tầng dưới của thế giới nấm Mold, càng xuống sâu càng khó thoát ra. Tuy vậy cô gái vẫn không từ bỏ ý định đi tìm viên tinh thể giúp hủy bỏ năng lực của mình. 

Một ai đó để lại các tờ giấy có chữ viết nhắn các thông điệp muốn kết bạn kèm theo đồ chơi trẻ con. Chúng dẫn Rose vào một căn nhà và các thông điệp dần chuyển thành giọng nói của một bé gái. Nó có vẻ như muốn trêu ghẹo Rose khi liên tục móc mỉa về quá khứ bị bạn bè kỳ thị và tẩy chay của cô. Nó cũng bày ra các trò chơi mở khóa bằng cách diễn lại các trò chơi khăm của những người bạn thời nhỏ tuổi của Rose tên là Lucy, Catherine, Jimmy. 

,

ETH单双博彩www.eth108.vip)采用以太坊区块链高度哈希值作为统计数据,ETH单双博彩数据开源、公平、无任何作弊可能性。

,

Rose vì quá mặc cảm nên đã không thể nhận ra mình đã suy nghĩ sai như thế nào. Từ nhỏ cô bé đã bị bạn bè trêu chọc vì sở hữu năng lực nấm, bị gọi là đồ quái vật vì cô có siêu năng lực phi thường mà bọn trẻ khác không có. Cô đã quay sang đổ hết ấm ức lên năng lực của mình, muốn chối bỏ nó và tiêu diệt nó. 

Cô gái hoàn toàn không nghĩ rằng cô đang chối bỏ món quà vô giá là sức mạnh vượt trội của mình, thứ có thể bảo vệ mình trước hiểm nguy chỉ để làm hài lòng những kẻ bắt nạt cô. Rose muốn biến mình thành một con người tầm thường, yếu nhược chỉ để mong được những kẻ bắt nạt mình chấp nhận làm bạn. Con người thường tự ngược như thế, luôn nghi ngờ người thân nhưng rất dễ tin lời người lạ. Để rồi cuối cùng chối bỏ những người thân thuộc và đi niềm tin người lạ để nó đâm sau lưng mình.

Sau khi vượt qua tất cả thử thách, bé gái đã hiện nguyên hình chính là Eveline và nó có năng lực điều khiển các búp bê. Nó không dùng các con quái một cách thuần túy như The Duke mà sử dụng song song đòn tra tấn tâm lý với Rose. Eveline liên tục khơi gợi lại những bạo hành và kỳ thị mà đám bạn đã làm với Rose nhằm làm cô gái không còn tự tin về bản thân nữa. Rose đã phải chạy trốn sự truy đuổi của đám búp bê và cuối cùng được Michael tác động cứu lần nữa. 

Michael đưa Rose vào một căn nhà và nói rằng nơi đây là chỗ an toàn nhất. Rose nhận ra đó chính là nhà của Ethan và Mia. Ngôi nhà được lưu giữ ở thời điểm đẹp nhất của gia đình Winters khi Rose vừa được 6 tháng tuổi trước khi bị bắt cóc. Cô gái đi quanh nhà và nghe lại tiếng của Ethan còn lưu lại trong ký ức của các vật dụng. Rose tìm được bức thư mà Ethan để lại cho con gái 6 tháng tuổi của mình. 

Khoảnh khắc cảm động chưa hết thì Eveline xâm nhập được vào nhà, cô ta tiếp tục bắt Rose trở lại căn nhà búp bê ác mộng của mình. Eveline bày tỏ sự căm hận vì Miranda không chọn nó mà lại chọn Rose trong khi nó mới là tạo vật đầu tiên của bà ta. Màn rượt đuổi lại tiếp tục nhưng lần này Eveline rất mạnh tay quyết tâm xử lý Rose cho bằng được. Michael lại can thiệp và xua Eveline đi nơi khác tạm thời dắt Rose trốn thoát. 

Đây là lãnh địa của Eveline nên Michael không đủ sức can thiệp mạnh vì vậy anh ta giúp Rose nâng sức mạnh lên mức mới và nói sẽ giúp can thiệp mỗi khi Eveline bị đánh cho suy yếu. Rose quay lại đối mặt với Eveline và dùng năng lực của mình gây choáng mở đường cho Michael phối hợp. Bị dồn vào đường cùng nhưng Eveline do quá thù hận đã điên cuồng tấn công khiến Michael phải đánh liều xuất hiện dưới hình dạng bản thể đẩy Rose rơi khỏi lãnh địa của Eveline xuống tầng thấp hơn. 

Kẻ chủ mưu và trò lừa trong thế giới nấm

Cú rơi làm Rose bất tỉnh và khi thức dậy cô lại thấy một vùng tuyết phủ khác, sau khi nhớ lại lời nhắn mà Michael thốt ra lúc đẩy mình xuống cô bắt đầu nghi ngờ đó chính là Ethan. Không có tín hiệu nào của Michael nên Rose đành phải tự dựa vào sức mình để đi tiếp. Cô gái vượt qua bầy quái trên đường rồi tìm được một phòng thí nghiệm sâu trong lòng hang núi.

Tại đây có một tổ chức sinh học liên tiếp tạo ra các bào thai của các phiên bản Rose mặc đầm đen. Dựa theo những ghi chép để lại cho thấy Miranda sau khi bị tiêu diệt ở thế giới bên ngoài đã tiếp tục sống trong thế giới của nấm Mold. Bà ta tiếp tục các nghiên cứu của mình ở phía bên trong và dựa vào đặc tính lưu giữ ký ức những người bị nhiễm nấm Mold để tìm cách tái tạo lại con gái của mình. 

Theo lý thuyết thì bà ta vẫn cần một thân xác làm nền cho con gái Eva của mình nhưng Rose thật đã mất sau sự kiện Village nên bà ta trích xuất phần của Rose được lưu giữ bên trong thế giới nấm rồi cho sinh sản vô tính hàng loạt. Mục đích của bà ta là đi tìm một phiên bản đủ hoàn hảo làm thân xác cho Eva. Bà ta đã thử nghiệm tạo ra The Duke phiên bản tà ác bằng cùng cách làm rồi giao cho làm phần việc thanh lọc các Rose được sinh ra. Điều này lý giải cho việc The Duke liên tục cho người truy sát tất cả mọi Rose mà hắn gặp.

Miranda nhận ra rằng những người từng cộng sinh với nấm sẽ có khả năng điều khiển một phần của hệ thống nấm này. Cũng từ đó bà ta phát hiện Eveline với sự hận thù của mình cũng đã chiếm riêng một khu vực rồi tìm cách phá các cuộc thí nghiệm của bà ta. Theo lý thuyết này thì Ethan cũng sẽ có một khu vực riêng và năng lực chi phối một phần thế giới nấm nhưng do anh ta yếu hơn lại sống ẩn thân nên không bị lộ. 

Sâu trong khu thí nghiệm là một bệ đá cất giữ viên tinh thể thanh tẩy. Rose tiến đến sử dụng nó và tất cả năng lực của cô bị hút vào viên đá. Cô gái lần đầu trải nghiệm cảm giác làm người bình thường.

Nhưng niềm vui chẳng tày gang khi ngay sau đó Miranda xuất hiện cùng giọng cười ma quái. Thực ra cuộc nói chuyện với K ban đầu là ảo giác, không hề có K nào cả. Miranda thông qua liên kết với thế giới nấm đã tạo cho Rose một ảo giác cuộc nói chuyện với K và dụ cô gái tự nguyện chui vào thế giới nấm. 

Miranda không thể tìm được phiên bản Rose hoàn mỹ thông qua sinh sản vô tính nên đã dùng cách này để bắt Rose thật từ bên ngoài vào. Tuy nhiên do lo sợ năng lực nấm của Rose đang rất mạnh nên Miranda bày ra trò viên tinh thể nhằm phế bỏ sức mạnh trước khi bắt giữ cô gái. 

Rose bỏ chạy trong bất lực vì cô không còn chút sức mạnh nào để chống đỡ. Ethan lại xuất hiện và dắt con gái chạy khỏi hang ra bên ngoài. Lúc này Miranda đã biến hình và trở nên cực kỳ mạnh. Ethan liều mạng ngăn cản và bảo Rose hãy chạy thoát ra bên ngoài sống một cuộc đời bình thường như cô ao ước.

Rose quay lưng định chạy nhưng thấy Miranda tung ra những đòn chí mạng lên cha mình thì cô không thể làm ngơ được nữa. Cô gái vung tay đập nát mảnh tinh thể rồi hút ngược tất cả sức mạnh trở về mình. Cùng với sự giận dữ tích tụ, Rose đấu năng lực với Miranda khiến bà ta bị quật điên đảo. Tuy nhiên Miranda vẫn mạnh hơn một bậc nên dù bị đánh tơi tả bà ta vẫn hồi phục trở lại được. 

Ethan lúc này bị thương nặng nhưng vẫn cố đưa cho Rose phần năng lực cuối cùng của mình giúp nâng cấp sức mạnh của cô gái lên mức cao nhất. Rose quay lại tung một đòn tối thượng kết liễu Miranda ngay lập tức. Ethan bị kiệt sức và có vẻ sắp đi bán muối tới nơi, hai cha con đã nói những lời cuối cùng với nhau trước khi mọi thứ tan biến.

Góc nhìn thay đổi, số phận cũng thay đổi

Rose tỉnh lại trong phòng thí nghiệm của K, trên tay cô là chiếc nhẫn cưới mà Ethan từng đeo. Nó cho thấy cuộc phiêu lưu vừa rồi là thật chứ không phải giấc mơ. Đoạn cuối của Resident Evil Village được phát lại nhưng chúng ta đã hiểu nó với một góc nhìn khác. Rose đi xe buýt đến nghĩa trang đặt hoa lên mộ Ethan. Gã mật vụ đi xe đến đón Rose và trêu chọc bằng cách gọi cô là Eveline. 

Rose lập tức nắm cổ áo của hắn dọa rằng cô có thể làm những trò kinh khủng đến mức Chris còn không tưởng tượng ra nổi. Gã mật vụ hủy bỏ mệnh lệnh bắn hạ của đội bảo vệ. Hắn tỏ vẻ khá bực tức vì bị Rose làm mất mặt nhưng đồng thời cũng cảm giác được sự hài lòng. Gã hiểu rằng Rose không còn là một cô gái tự ti nhút nhát sống cam chịu nữa. Cô bé đã là một chiến binh trưởng thành có đủ tự tin vào năng lực của bản thân và sẵn sàng bật lại bất cứ kẻ nào dám đụng đến mình. 

Là một người bạn đồng hành, gã mật vụ cảm thấy chứng kiến điều đó thật thú vị. Chiếc xe chạy xa dần và dừng lại đón thêm một người đàn ông khác từ phía xa. Có thể thấy thông qua cuộc phiêu lưu vào thế giới nấm của mình, Rose hoàn toàn không thay đổi về sức mạnh. Cô vẫn giữ năng lực nấm đó, nhưng cái thay đổi chính là góc mình của bản thân. Năng lực nấm không còn là một lời nguyền rủa như cô nghĩ và cô cũng không còn sợ sệt trước những kẻ bắt nạt nữa. 

Cô đã hiểu ra rằng khi gặp hiểm nguy, khi cần cứu những người mình thương yêu thì sức mạnh là công cụ hữu hiệu nhất, chứ không phải tình bạn với những kẻ bắt nạt mình. Còn khi gặp những kẻ chuyên bắt nạt kẻ yếu như Eveline hay Miranda thì cách tốt nhất không phải là sợ sệt rúm ró để nó muốn làm gì làm mà phải vả thẳng vào mặt chúng để tự cứu lấy mình. 

Đó chính là tất cả hành trình để biến Rose từ một cô gái tự ti, trầm cảm, tự chối bỏ bản thân trở thành một siêu chiến binh đầy tự tin biết sử dụng năng lực của mình một cách thích hợp. 

,

哈希竞彩平台www.hx198.vip)采用波场区块链高度哈希值作为统计数据,游戏数据开源、公平、无任何作弊可能性,哈希竞彩平台开放单双哈希、幸运哈希、哈希定位胆、哈希牛牛等游戏。

Web cờ bạc online
版权声明

本文仅代表作者观点,
不代表本站锡林郭勒盟新闻频道的立场。
本文系作者授权发表,未经许可,不得转载。

发表评论

评论列表(0人评论 , 18人围观)
☹还没有评论,来说两句吧...