首页 财经正文

usdt支付接口:Bộ Công Thương kiến nghị về việc bàn giao lưới điện 500 kV của tư nhân cho EVN

admin 财经 2022-09-15 10:42:27 7 0

usdt支付接口(www.trc20.vip)是使用TRC-20协议的Usdt第三方支付平台,Usdt收款平台、Usdt自动充提平台。免费提供入金通道、Usdt钱包支付接口、Usdt自动充值接口、Usdt寄售回收。菜宝Usdt钱包一键生成Usdt钱包、一键调用API接口、一键出售Usdt。

BNEWS Bộ Công Thương kiến nghị Thủ tướng Chính phủ việc bàn giao lưới điện 500 kV Thuận Nam - Vĩnh Tân sẽ thực hiện theo quy định của Nghị định về việc chuyển giao công trình điện là tài sản công sang EVN. DZ đấu nối nhà máy điện mặt trời Trung Nam. Ảnh minh họa Bộ Công Thương vừa có văn bản 5388/BCT-ĐL gửi Thủ tướng Chính phủ liên quan việc bàn giao lưới điện 500 kV Thuận Nam do đơn vị tư nhân đầu tư sang EVN tiếp nhận, quản lý vận hành.
Theo đó, Bộ Công Thương kiến nghị Thủ tướng Chính phủ việc bàn giao lưới điện 500 kV Thuận Nam - Vĩnh Tân sẽ thực hiện theo quy định của Nghị định về việc chuyển giao công trình điện là tài sản công sang EVN sau khi Nghị định được ban hành, có hiệu lực.
Khi đó, thẩm quyền, trách nhiệm của các bên tham gia thực hiện bàn giao, tiếp nhận công trình, hồ sơ, cách xác định giá trị công trình bàn giao và các điều kiện khác liên quan đã được quy định đầy đủ, cụ thể, rõ ràng.
Theo văn bản trên, Bộ Công Thương cho biết, Bộ đã nhận được văn bản số 4855/VPCP-KTTH của Văn phòng Chính phủ về việc bàn giao lưới điện 500 kV Thuận Nam do đơn vị tư nhân đầu tư sang Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) tiếp nhận, quản lý vận hành kèm theo các văn bản của Bộ Tư pháp, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Tài chính.
Sau khi nghiên cứu ý kiến các bộ, Bộ Công Thương nhận thấy các quy định pháp luật hiện hành chưa quy định rõ thẩm quyền và cơ sở pháp lý để hướng dẫn EVN làm việc với Công ty cổ phần Đầu tư Xây dựng Trung Nam thực hiện bàn giao lưới điện 500 kV Thuận Nam - Vĩnh Tân.
Ngày 1/6/2022, Bộ Công Thương đã có Văn bản số 3010/BCT-ĐL báo cáo và kiến nghị Thủ tướng Chính phủ xem xét việc bàn giao/chuyển giao công trình do đơn vị tư nhân đầu tư sang EVN tiếp nhận, quản lý vận hành sẽ thực hiện theo quy định của Nghị định về việc chuyển giao công trình điện là tài sản công sang EVN khi Nghị định này được ban hành, có hiệu lực. Kiến nghị này của Bộ Công Thương cũng phù hợp với ý kiến các bộ đã gửi Văn phòng Chính phủ...
Theo ý kiến của Bộ Tư pháp, hiện nay, Bộ Tài chính được giao chủ trì xây dựng Nghị định về việc chuyển giao công trình điện là tài sản công sang EVN; trong đó có quy định về việc chuyển giao công trình điện có nguồn gốc ngoài ngân sách sang EVN. Bộ Tư pháp đã tổ chức thẩm định dự thảo Nghị định ngày 21/6/2022. Do đó để đảm bảo đầy đủ cơ sở pháp lý cho vấn đề này, Bộ Tư pháp nhất trí với kiến nghị của Bộ Công Thương về bàn giao/chuyển giao công trình do đơn vị tư nhân đầu tư sang EVN tiếp nhận, quản lý vận hành sẽ thực hiện theo Quy định của Nghị định nêu trên.
Theo ý kiến từ Bộ Tài chính, việc bàn giao công trình điện được đầu tư bằng nguồn vốn ngoài nhà nước sang EVN có thể được thực hiện theo cơ chế mua, bán giữa các doanh nghiệp theo quy định của pháp luật về dân sự; doanh nghiệp có công trình điện thực hiện biếu/tặng/cho EVN theo quy định của pháp luật về dân sự.
Trường hợp bàn giao lưới điện 500 kV Thuận Nam - Vĩnh Tân do đơn vị tư nhân đầu tư sang EVN thực hiện trước khi Nghị định của Chính phủ thì việc bàn giao thực hiện theo các quy định pháp luật về dân sự, pháp luật về doanh nghiệp hiện hành.
Trường hợp việc bàn giao thực hiện sau khi Nghị định của Chính phủ quy định việc chuyển giao công trình điện là tài sản công sang EVN được ban hành và có hiệu lực thi hành thì việc bàn giao được thực hiện theo quy định tại Nghị định này, Bộ Tài chính cho hay./.
chơi tài xỉu luôn thắng
版权声明

本文仅代表作者观点,
不代表本站锡林郭勒盟新闻频道的立场。
本文系作者授权发表,未经许可,不得转载。

发表评论

评论列表(0人评论 , 7人围观)
☹还没有评论,来说两句吧...